Món ngon hàng ngày cho người bệnh tiểu đường
2.Cá nục sốt cà ướp Methi
. Nguyên liệu
.Cá nục nguyên con: 500gr.Cà chua: :400gr(2quả)
.Hạt Methi: :5 gr
.Gừng :50gr
.Hành tim, tỏi, ớt, rau ngò ta.
. Cách chế biến
+ Cá nục làm sạch, bỏ đầu và bỏ ruột,
+ Pha một ít nước chè trong bát to ngâm cá trong 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch cá và để ráo nước
+ Cà chua, gừng, hành tím, ớt được xay nhuyễn để dùng làm nước sốt
+ Hạt Methi xay nhuyễn và rang vàng
+ Pha một ít nước chè trong bát to ngâm cá trong 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch cá và để ráo nước
+ Cà chua, gừng, hành tím, ớt được xay nhuyễn để dùng làm nước sốt
+ Hạt Methi xay nhuyễn và rang vàng
.thực hiện
+ Sử dụng nồi áp suất để sốt cá, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp sốt cà chua sao cho ngập mặt cá
+ Cho 1 muỗng canh hạt Methi vào nồi cá
+ Để trong vòng 5 phút cho tất cả gia vị ngấm vào cá
+ Sau đó đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút.
+ Do cá đã được khử mùi tanh nên rất thơm ngon, ngay cả trong lúc nấu và khi thưởng thức.
+ Nếu thích ăn kiểu nước sốt hơi sánh, sau khi cá đun nhừ có thể thêm bột năng để đạt được độ sánh như mong muốn.
+ Cho 1 muỗng canh hạt Methi vào nồi cá
+ Để trong vòng 5 phút cho tất cả gia vị ngấm vào cá
+ Sau đó đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút.
+ Do cá đã được khử mùi tanh nên rất thơm ngon, ngay cả trong lúc nấu và khi thưởng thức.
+ Nếu thích ăn kiểu nước sốt hơi sánh, sau khi cá đun nhừ có thể thêm bột năng để đạt được độ sánh như mong muốn.
Cho ra đĩa rắc rau ngò lên,ăn chung với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tags:
món ngon