Món ngon từ gạo lứt- part1

Món ngon từ gạo lức
Cách chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là gạo lức, có thể tạo ra nhiều món ngon, lạ miệng.
Gạo lức là loại hạt ngũ cốc nguyên vẹn nên chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với gạo trắng.

gạo lứt rong biển
                                        phở gạo lứt
                                                                          
1.Nguyên liệu:
Dành cho 5 người ăn nhé! 
Phở khô  từ gạo lứt, Củ sắn, càrốt, mướp hương, củ cải trắng: mỗi loại 1/2 ký, 150g hành tây, 1 củ cải muối, 100g nấm đông cô, 50g hành poarô, 2 miếng đậu hũ tươi, 1 gói gia vị phở, 5 muỗng cà phê tương tamary, 3 muỗng càphê tương đặc, ngò gai, rau quế.
2.Cách làm:
Nấu nước lèo: bào vỏ các loại củ quả, cắt khúc nấu sôi với ba lít nước, sau đó để lửa liu riu khoảng mười phút để củ quả ra chất ngọt rồi vớt xác bỏ.
Rang vàng gói gia vị phở cho vào túi lọc, bỏ vào nồi nước lèo. Nấu nước sôi khoảng mười phút cho ra mùi phở, nêm tương tamary, hai muỗng tương đặc.
Nấm đông cô luộc sơ, cắt nhỏ. Đậu hũ tươi rửa sạch, vắt nước, bóp khô. Trộn đậu hũ với nấm đông cô, 1 muỗng nêm tương đặc, 1/2 muỗng càphê đường thốt nốt, 1/2 muỗng tiêu, xào với dầu đã phi hành pơrô.
Trụng phở gạo lứt cho vào tô, cho nấm, đậu hũ lên trên, cho nước lèo vào. Rắc hành poarô xắt nhuyễn lên.

Hi vọng các bạn sẽ có một món ăn ngon từ thực phẩm gạo lứt bổ dưỡng này nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post