Món ngon hàng ngày cho người bệnh tiểu đường
1.Súp khoai tây, cà rốt và nấm trộn Methi
. Nguyên liệu
.Cà-rốt: 200gr (01 củ)
.Khoai tây: 200gr (02 củ)
.Nấm rơm: 100gr
.Sụn heo: 300gr
.Hạt Methi: 5gr
.Hành lá, ngò
Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon
.Cà-rốt: 200gr (01 củ)
.Khoai tây: 200gr (02 củ)
.Nấm rơm: 100gr
.Sụn heo: 300gr
.Hạt Methi: 5gr
.Hành lá, ngò
Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon
. Cách chế biến
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa hoặc cắt xéo 0,3cm.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm gọt phần đen và ngâm nước muối trong vòng 5 phút.
- Sụn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt ngắn 3cm.
- Ngò thái nhuyễn.
- Hạt Methi xay nhuyễn và rang vàng.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm gọt phần đen và ngâm nước muối trong vòng 5 phút.
- Sụn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt ngắn 3cm.
- Ngò thái nhuyễn.
- Hạt Methi xay nhuyễn và rang vàng.
- Lấy một lít nước lạnh nấu sôi cho xương sụn heo vào hầm lửa nhỏ vớt bọt nêm muối.
- Khi sụn hơi mềm cho cà rốt, khoai tây, nấm rơm vào.
- Khi tất cả vừa chín mềm nêm lại Methi, bột ngọt, nước mắm ngon, hành lá. Nhắc xuống.
- Múc súp ra thố. Rắc tiêu, ngò.
- Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất và vài lát ớt.
- Khi sụn hơi mềm cho cà rốt, khoai tây, nấm rơm vào.
- Khi tất cả vừa chín mềm nêm lại Methi, bột ngọt, nước mắm ngon, hành lá. Nhắc xuống.
- Múc súp ra thố. Rắc tiêu, ngò.
- Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất và vài lát ớt.
Ăn với cơm trắng hay bánh mì đều ngon nha,chúc các bạn thành công!
Tags:
món ngon