>> Chuối hột - Vị thuốc chữa bệnh tiểu đường
>> Rau cải xong trị bệnh tiểu đường
benhtieuduongnow-Từ xa xưa người dân Việt đã dùng nụ vối như một thức uống bình dân như nước chè,trà....
Nụ vối có tác dụng trong hỗ trợ phòng và điều trị tiểu đường (ĐTĐ) là kết quả của đề tài hợp tác nghiên cứu mới được công bố giữa Viện Dinh dưỡng quốc gia (VDD) và Đại học Phụ nữ Nhật Bản.
Theo các chuyên gia của VDD, trong nụ vối có hàm lượng polyphenol cao (tương đương 128mg catechin/gam trọng lượng khô) và có hoạt chất ức chế men alpha-glucosidase nên có tác dụng hỗ trợ trong phòng và điều trị ĐTĐ. Các kết quả được tiến hành trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy nụ vối có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ôxy hóa mạnh. Khả năng chống ôxy hóa (chống lão hóa) của nụ vối đã làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phục hồi hoạt động các men chống ôxy hóa trong cơ thể.
Từ các nghiên cứu, thí nghiệm trên động vật và các bệnh nhân ĐTĐ, các chuyên gia đã rút ra kết luận. Nụ vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm rối loạn lipid máu, phòng ngừa biến chứng ĐTĐ khi điều trị lâu dài.
Một bệnh nhân bị viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ và thường xuyên đi phân sống tìm đến cầu cứu một người bạn là bác sĩ. Vị bác sĩ này bèn hái cho bạn khoảng 200 g lá vối tươi, xé nhỏ, chế vào 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước. Chỉ 2 giờ sau, người bạn vui mừng báo tin đã hết đau bụng và không đại tiện thêm nữa.
Ngoài ra, lá, vỏ cây, nụ và rễ vối đều có thể dùng chữa bệnh. Nước lá và nụ vối có hoạt chất ức chế sự phát triển của một số vi trùng Gram âm và Gram dương. Hoạt chất này dễ tan trong nước nên chỉ cần pha nước sôi là được.
Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Mỗi khi ăn một bữa có nhiều thịt, mỡ, người ta thường nấu một nồi nước vối thật đặc để uống cả ngày. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột.
Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Ngoài ra, có thể dùng lá vối để chữa những bệnh hoặc tổn thương sau:
- Chữa bỏng: Vỏ cây vối cạo bỏ vỏ thô, rửa sạch, giã nát, hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước, bôi lên khắp chỗ bỏng. Thuốc sẽ làm giảm tiết dịch, hết phồng, dịu đau, hạn chế sự phát triển của vi trùng.
- Viêm gan, vàng da: Dùng rễ 200 g mỗi ngày, nấu sắc uống.
- Viêm da lở ngứa: Sắc lá vối lấy nước đặc để bôi.
>> Rau cải xong trị bệnh tiểu đường
benhtieuduongnow-Từ xa xưa người dân Việt đã dùng nụ vối như một thức uống bình dân như nước chè,trà....
Nụ vối có tác dụng trong hỗ trợ phòng và điều trị tiểu đường (ĐTĐ) là kết quả của đề tài hợp tác nghiên cứu mới được công bố giữa Viện Dinh dưỡng quốc gia (VDD) và Đại học Phụ nữ Nhật Bản.
Theo các chuyên gia của VDD, trong nụ vối có hàm lượng polyphenol cao (tương đương 128mg catechin/gam trọng lượng khô) và có hoạt chất ức chế men alpha-glucosidase nên có tác dụng hỗ trợ trong phòng và điều trị ĐTĐ. Các kết quả được tiến hành trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy nụ vối có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ôxy hóa mạnh. Khả năng chống ôxy hóa (chống lão hóa) của nụ vối đã làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phục hồi hoạt động các men chống ôxy hóa trong cơ thể.
Từ các nghiên cứu, thí nghiệm trên động vật và các bệnh nhân ĐTĐ, các chuyên gia đã rút ra kết luận. Nụ vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm rối loạn lipid máu, phòng ngừa biến chứng ĐTĐ khi điều trị lâu dài.
Một bệnh nhân bị viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ và thường xuyên đi phân sống tìm đến cầu cứu một người bạn là bác sĩ. Vị bác sĩ này bèn hái cho bạn khoảng 200 g lá vối tươi, xé nhỏ, chế vào 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước. Chỉ 2 giờ sau, người bạn vui mừng báo tin đã hết đau bụng và không đại tiện thêm nữa.
Ngoài ra, lá, vỏ cây, nụ và rễ vối đều có thể dùng chữa bệnh. Nước lá và nụ vối có hoạt chất ức chế sự phát triển của một số vi trùng Gram âm và Gram dương. Hoạt chất này dễ tan trong nước nên chỉ cần pha nước sôi là được.
Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Mỗi khi ăn một bữa có nhiều thịt, mỡ, người ta thường nấu một nồi nước vối thật đặc để uống cả ngày. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột.
Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Ngoài ra, có thể dùng lá vối để chữa những bệnh hoặc tổn thương sau:
- Chữa bỏng: Vỏ cây vối cạo bỏ vỏ thô, rửa sạch, giã nát, hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước, bôi lên khắp chỗ bỏng. Thuốc sẽ làm giảm tiết dịch, hết phồng, dịu đau, hạn chế sự phát triển của vi trùng.
- Viêm gan, vàng da: Dùng rễ 200 g mỗi ngày, nấu sắc uống.
- Viêm da lở ngứa: Sắc lá vối lấy nước đặc để bôi.
Tags:
benhtieuduong
benhtieuduongnow
chữa bệnh tiểu đường
chua tieu duong
chuabenhtieuduong
dai duong
dai thao duong
dai thao duong dai
nụ vối
trà